DIỄN ĐÀN CÁ CẢNH DŨNG HẠNH HP
NÓI THÊM VỀ PHONG THUỶ CHO CÁC ANH EM NUÔI CÁ - Phiên bản in

+- DIỄN ĐÀN CÁ CẢNH DŨNG HẠNH HP (http://cacanhdunghanhhp.com.vn/4rum)
+-- Diễn đàn: ■ Thư Giãn - Relax - Hỏi Đáp ■ (/forumdisplay.php?fid=47)
+--- Diễn đàn: Các Vấn Đề Về Phong Thủy (/forumdisplay.php?fid=50)
+--- Chủ đề: NÓI THÊM VỀ PHONG THUỶ CHO CÁC ANH EM NUÔI CÁ (/showthread.php?tid=481)NÓI THÊM VỀ PHONG THUỶ CHO CÁC ANH EM NUÔI CÁ - nguyenngocdung1972 - 03-05-2011 09:36 PM

thêm phong thủy cho các ae nuôi cá.
tình cờ tìm dc 2 bài này và sưu tầm về cho ae cùng đọc, ít nhiều góp phần tạo thêm cái thú trong việc nuôi những chú cá đáng yêu của mình.mời các ae xem nha.

CHƠI CÁ CẢNH ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN PHONG THỦY

Hiện nay hầu như trong cả nước,từ thành thị đến nông thôn đều thích chơi cá cảnh,khi mà cuộc sống mỗi ngày mỗi nâng cao theo đà phát triển kinh tế chung của xã hội. Đây cũng là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích,mỗi khi đi làm về với bao nhiêu mệt mõi,nhưng được ngắm nhìn đàn cá nhẹ nhàng bơi lội với dáng hình đẹp mắt mà ta ưa thích,thì tất cả mệt nhọc đều tan biến,ta thấy cuộc đời thật bình lặng và hạnh phúc biết bao…
Thế nhưng việc chơi cá cảnh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy,nhất là về tài vận,ngoại trừ việc am hiểu một số loại cá mà từ người bình thường đến các “đại gia” ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà nội…Đều cho là may mắn như :Cá la hán: Cá dĩa,cá rồng,cá king kamfa,cá huyết long,cá hoàng đế,cá hoàng hậu,cá mỹ nhân,cá nàng đào,cá mặt khỉ môi son v.v…
Dầu ít,dầu nhiều,thì những loại cá đem lại “may mắn” như trên cũng đã gây ấn tượng tốt đẹp cho người chơi,nên đã thu hút khá nhiều người không ngại ngần bỏ ra tiền triệu,thậm chí hàng trăm triệu để sở hửu một hoặc nhiều con cá thuộc loại “hàng độc”, để chiêm ngưởng cho thỏa chí say mê,và sau nửa là cầu mong “phát tài,phát lộc”.
Nhưng trong số đó cũng không ít người lại rơi vào hoàn cảnh “dở khóc,dở cười”,là tại vì đã đặt bể cá đúng vào phương vị xấu, đó là phương vị Huyền Vũ, do vậy tài vận mỗi ngày mỗi suy giãm,và dần dần bị tản tài, đi đến “phá sản”,nhưng không hiểu vì lý do gì ? Trong khi mình đang nuôi một hoặc nhiều con cá đem lại “may mắn”…
Theo phong thủy học:Hai chử phong thủy đã nói lên được đối tượng,nội dung,công dụng của khoa học này,phong là gió,là không khí;thủy là nước.
Cũng theo phong thủy học,núi quản về con cái,nước quản về tài khí (sơn quản nhân đinh,thủy quản tài).Nói cách khác,nước(thủy) tượng trưng cho tiền tài,lúc xây dựng ,thiết kế,trang trí nhà cửa,người ta rất chú trọng đến nước,vì nước là biểu tượng của tiền tài.
Trong đó người ta chú trọng đến “Minh đường tụ thủy”.Minh đường tụ thủy,có nghĩa là nước tụ trước Minh đường,là một trong những nguyên tắc phong thủy.Minh có nghĩa là sáng,phía trước nhà phải sáng sủa,minh đường chỉ phần đất trước nhà;thủy là chỉ sông ,ao hồ tự nhiên,hoặc ao hồ nhân tạo,dùng để thả sen,nuôi cá cảnh;tụ thủy là nước tụ lại.Tất nhiên là nguồn nước phải trong lành,tinh khiết,gia chủ mới làm ăn phát đạt,nhiều tiền của.
Do tình hình “Tấc đất,tấc vàng”,diện tích hẹp,nhiều nhà không có sân trước,không xây được hồ,người ta dùng bể nuôi cá ở trong nhà,cũng là một trong những phương pháp thực hiện nguyên tắc “Minh đường tụ thủy”. Nhưng trong nhà,phương vị nào tốt để đặt bể cá cảnh,ngỏ hầu mang lại tài vận tốt cho gia chủ mới là điều quan trọng.
Trong thuật phong thủy về nhà cửa, ta đứng giửa phòng khách nhìn ra phía trước : Bên tay trái là Thanh Long,bên tay phải là Bạch Hổ,phía sau là Huyền Vũ,phía trước là Chu Tước.Còn về thủy pháp của căn phòng chủ yếu là ảnh hưởng của bể cá cảnh,vì thủy ảnh hưởng tới tài vận,nên cách sắp xếp bể cá vô cùng quan trọng,ta không thể xem thường.Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy,thì tài vận của chủ nhà rất tốt,còn ngược lại thì tài vận của chủ nhà sẽ suy giãm.
Vì vậy khi chơi cá cảnh,ta phải đặt bể cá cảnh ở phương vị Chu Tước,tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ. Đặt bể cá ở phương vị Chu Tước mới có lợi cho tài vận của chủ nhà.Còn nếu đặt ở phương vị Huyền Vũ,thủy tụ lại,sẽ liên tục bị tản tài,dẩn đến phá sản.Bể cá cảnh đặt ở phương vị Chu Tước(Thủy tụ minh đường),tài lộc chảy đến,phát tài chẳng mấy chốc.
Còn đặt bể cá ở phương vị Huyền Vũ(Nghịch với thủy tụ minh đường),thủy cuốn trôi đi,tản tài mất của. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu,vì vậy phải chú ý đến cách bố trí cửa phòng khách,mà chọn vị trí để đặt bể cá cảnh:
1.Từ trong phòng khách nhìn ra phía trước,nếu cửa mở về bên tay phải,hoặc bên tay trái,thì bể cá cảnh nên đặt ở giửa phương vị Chu Tước của phòng khách,bể cá nên đặt sát vào tường,có nghĩa là sau lưng bể cá phải có bờ tường để dựa.
2.Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giửa phòng khách,thì bể cá ta đặt ở bờ tường “cánh gà’ phía bên tay trái (góc trái)của cửa chính(Thanh long), ở đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.
-Cách chọn số lượng cá theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau:
Số 1 và 6,trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy.Số 2 và 7 thuộc Hỏa.Số 3 và 8 thuộc Mộc.Số 4 và 9 thuộc Kim.Số 5 và 10 thuộc Thổ.Mà thủy vi tài,nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.Nuôi 4 hoặc 9 con cá,là lấy Kim trong ngũ hành,mà Kim sinh thủy,làm cho sức mạnh của thủy tăng lên,khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn,là biểu tượng của sự phát tài.
-Về màu sắc của cá: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ,ta nên chọn màu đen,màu xám thuộc hành thủy,sẽ làm cho thủy vượng.Còn màu vàng,màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy,tất cả màu sắc của cá như trên,rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.
Ngoài ra, nếu điều kiện không cho phép hoặc bạn không thích nuôi cá thật, thì có thể chọn mua các tượng cá phong thủy bằng nhiều chất liệu khác nhau, đây là 1 loại VẬT PHẨM PHONG THỦY rất thiêng.

TUỔI CỦA BẠN NUÔI CÁ MÀU GÌ

Tuổi Tý:Người mang tuổi này là người rất hấp dẫn người khác phái, họ rất tích cực, năng động nhưng hay gặp phải nhiều chuyện vặt vãnh. Người tuổi Tý hợp với màu vàng và màu trắng, khắc màu đỏ và xanh. Bạn có thể chọn nuôi cá Vàng, Ngân long, Thần tiên bạc, không nên nuôi Rồng đỏ, Huyết long, cá Dĩa xanh.
Tuổi Sửu: Có tính cách thích hợp để trở thành một nhà nghiên cứu, tính tình điềm tĩnh nhưng khá bướng bỉnh.Tuổi Sửu hợp với màu vàng, đỏ, khắc màu đen và xanh.Hợp với cá Vàng mắt bao nước,cá Dĩa đỏ, không nên nuôi cá Thần tiên đen, Lau kiếng, cá Đá màu xanh.
Tuổi Dần: Tính nóng nảy, tuy nhiên họ giỏi xoay chuyển tình thế cho thích nghi với hoàn cảnh.Người mang tuổi Dần hợp với màu trắng và đen, khắc màu đỏ, vàng. Cá nuôi thích hợp là cá chép Nhật Bản trắng điểm vàng, cá Đá màu đen, Thần tiên bạc. Không nên nuôi cá Dĩa vàng, Kim long, Huyết long,...
Tuổi Mão: Ăn nói nhẹ nhàng nhiều tài năng, tham vọng.Tính tình mềm dẻo, kiên nhẫn, biết chớp thời cơ.Màu thích hợp là đen, xám, khắc đỏ, vàng.Nên nuôi cá Sấu nước ngọt, Lau kiếng, Thần tiên đen. Không nên nuôi cá Dĩa vàng, Chép đỏ, Dĩa đỏ.
Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn trung thực, năng nỗ nhưng nóng tính và bướng bỉnh.Tuổi Thìn là biểu tượng chi quyền lực, giàu có. Màu thích hợp là xanh, đỏ, khắc màu trắng, đen.Cá thích hợp là La hán rồng xanh, phúc lộc thọ, Red Texas. Không nên nuôi Thần tiên bạc, Chép trắng, cá Đá màu đen.
Tuổi Tỵ: Là người ít nói nhưng thông thái.Tính tình điềm đạm, sâu sắc và dễ cảm thông với người khác. Màu thích hợp là vàng, đỏ, khắc màu đen, xám. Nên nuôi cá King Kamfa, Dĩa đỏ, Huyết long, cá Vàng. Không nên nuôi cá sấu nước ngọt, cá Đá đen.
Tuổi Ngọ: Ăn nói dịu dàng, tính tình thoải mái và rộng lượng.Người tuổi này được cho là thông minh, nhân nghĩa.Màu may mắn là xanh, đen khắc màu vàng, trắng. Thích hợp nuôi cá Dĩa da xanh, Thần tiên đen, cá Sấu nước ngọt. Không nên nuôi cá Chép vàng, Thần tiên bạc, Ngân long.
Tuổi Mùi: Điềm tĩnh nhưng nhút nhát, khiêm tốn nhưng thiếu lập trường.Người tuổi Mùi có lợi thế là tính tốt bụng.Hợp với màu trắng, vàng, khắc màu xanh, đen.Thích hợp với cá Chép trắng, La hán King Kamfa. Không hợp với cá Heo lửa, cá Đá màu xanh, ...
Tuổi Thân: Vui vẻ, khéo tay, tò mò và rất nhiều sáng kiến.Nhược điểm là nói quá nhiều khiến người khác nổi cáu. Màu thích hợp là vàng, đỏ, khắc màu đen và màu xanh.Nên nuôi cá Dĩa đỏ, Huyết long, La hán phước lộc thọ.Không nên nuôi cá Đá màu xanh,Heo lửa, cá Sấu nước ngọt.
Tuổi Dậu: Thường là người giỏi suy nghĩ, có tư duy sâu sắc. Người tuổi dậu thông minh,làm việc chăm chỉ.Màu may mắn là trắng, đen, khắc màu đỏ, vàng. Cá nuôi thích hợp là cá Chép trắng, Thần tiên bạc, Heo lửa. Không nên nuôi cá Dĩa đỏ, cá Vàng, chép Vàng.
Tuổi Tuất: Thân thiện, trung thành, hay giúp đỡ người khác.Nhược điểm là đôi khi cứng nhắc, bảo thủ. Màu hợp là vàng, trắng, khắc màu xanh, đỏ. Nên nuôi cá Chép trắng, Dĩa vàng, Kim long. Không nên nuôi cá Đá màu xanh, Rồng xanh, Dĩa đỏ.
Tuổi Hợi: Rất hào hiệp, ga lăng, tốt bụng và dũng cảm. Tuy nhiên họ rất nóng tính, bướng bỉnh, siêng năng, biết lắng nghe.Màu hợp là đen, trắng, khắc màu đỏ, màu vàng. Cá thích hợp là Thần tiên đen, cá Sấu nước ngọt, Heo lửa.Không nên nuôi cá Dĩa đỏ, Chép vàng.

Nguồn:Cẩm nang Nuôi cá cảnh (số 04/2007) trang 40


RE: NÓI THÊM VỀ PHONG THUỶ CHO CÁC ANH EM NUÔI CÁ - ky hieu nam - 07-04-2013 11:32 PM

BÀI HAY QUÁ BÁC


RE: NÓI THÊM VỀ PHONG THUỶ CHO CÁC ANH EM NUÔI CÁ - nguyenngocdung1972 - 02-06-2013 03:04 PM

(07-04-2013 11:32 PM)ky hieu nam Đã viết:  BÀI HAY QUÁ BÁC

bạn có đóng góp thêm gì nữa không ? Cute_smiley60Cute_smiley60