Tạo Tài Khoản
x

Đăng Nhập

Tài Khoản:

Mật Khẩu:
 

or Đăng Ký

  Quên mật khẩu?Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Phiếu - 0 Trung bình
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
MỆNH GÌ NUÔI CÁ GÌ
13-12-2010, 12:46 PM (Chỉnh sửa lần cuối: 13-12-2010 01:10 PM bởi nguyenngocdung1972.)
Bài viết: #1
MỆNH GÌ NUÔI CÁ GÌ
giới thiệu 1 chút ít kinh nghiệm để các bạn tham khảo về nuôi cá rồng, mệnh gì hợp vói loại rồng gì.
dưới đây là sơ đồ các mệnh:
[Hình: images?q=tbn:YYwUSY7KHBXmGM::&t=...WWwgzA64Y=]
Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Màu Mộc có màu xanh, màu lục; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Màu hoả có màu đỏ, màu tím; Màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam(gam mầu nóng và gam mầu lạnh).

Tính tương sinh của Ngũ Hành: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Tính tương khắc của Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả)

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Từ trên ta suy ra :
- Mệnh Kim: kim long quá bối, kim lòng hồng vỹ, HB, ngân long (màu sáng, ánh kim)
- Mệnh Thủy: Hắc long (màu đen)
- Mệnh hỏa: Huyết long (màu đỏ)
- Mệnh Thổ: Kim long úc (màu nâu)
- Mệnh Mộc: Thanh long (màu xanh)
Mạng nào thì căn cứ trên màu phong thủy của mạng đó mà chọn cá cho hợp.

Mạng Kim, hợp với Thổ và Thủy, nên chọn cá màu Vàng, Đen, Trắng, Xanh Dương, cứ thế mà suy ra.

Còn hướng đặt hồ cá thì Kim hợp với Bắc, Đông Bắc, Nam là Mộc, mà Kim khắc Mộc nên không được để hồ cá hướng Nam.
bạn mệnh kim thì tốt nhất là thổ, vì thổ sinh kim, bạn nuôi cá rồng thì tốt nhất là Hắc long vì nó màu đen tượng trưng là mệnh Thổ. Nhưng hắc long ko đẹp bằng Kim long, bạn chọn HB hoặc quá bối nhé (nó là Kim mà) cũng hợp với mệnh của bạn.
bạn mệnh kim thì tốt nhất là thổ, vì thổ sinh kim, bạn nuôi cá rồng thì tốt nhất là Hắc long vì nó màu đen tượng trưng là mệnh Thổ. Nhưng hắc long ko đẹp bằng Kim long, bạn chọn HB hoặc quá bối nhé (nó là Kim mà) cũng hợp với mệnh của bạn.
bạn mệnh thuỷ có thể nuôi ngân long, nếu muốn nuôi thêm các con khác thì nuôi thêm chú qb đầu vàng , 9999,và thêm 1 chú hb thành bể cộng đồng.
(còn tiếp.)
bạn mệnh mộc có thể nuôi cá thanh long, hồng long. không nuôi được cá mệnh kim: QB,ngân long.

Cute_smiley73 Từ đam mê đến kinh doanh Cute_smiley59
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Cảm Ơn Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Chuyển nhanh:


Liên hệ   Dũng Hạnh Hp   Lên trên   Đến nội dung   Bản rút gọn   Tin RSS